Nha đam là thực phẩm có giá trị trong việc làm đẹp, thanh mát cơ thể hay có lợi cho hệ tiêu hóa nhuận tràng hiệu quả bởi lượng collagen dồi dào trong từng bẹ nha đam tươi.
Các món chè nha đam bột sắn, chè nha đam bí đỏ hay chè nha đam sửa tươi đem đến những hương vị khác nhau cùng vị giòn tan của nha đam.
Một bí quyết nho nhỏ trong cách làm chè nha đam không bị đắng sẽ giúp các bà nội trợ chế biến thành công món chè thanh mát, giải nhiệt này.
Cách làm chè nha đam ngon cách nấu chè nha đam đường phèn đơn giản nhưng nha đam cần được xử lí kĩ càng trước khi nấu chè sẽ giúp món chè nha đam không bị đắng, thơm ngon vô cùng.
Nha đam gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt hạt lựu phần gel trong xong bóp nhẹ nha đam với chút muối.
Sau đó cho nha đam vừa bóp muối vào luộc trong nồi nước sôi chừng 5 phút thì vớt nha đam cho vào thau nước đá bi đã chuẩn bị sẵn cho nha đam giữ độ giòn, không đắng, không nhớt.
Để nấu chè nha đam ngon bạn ngâm hạt sen trong nước lạnh 1-2 tiếng xong cho hạt sen vào luộc trong nước sôi cho đến khi hạt sen chín mềm.
Sau đó cho nhãn nhục, táo đỏ vào nấu cùng nồi hạt sen chừng 10 phút, nếu ít nước thì nhó cho thêm nước lọc vào để món chè nhiều nước mới ngon.
Khi các nguyên liệu chín mềm thì cho đường phèn vào nấu tan đường trong nồi hạt sen, độ ngọt tùy ý như cách làm chè bưởi ngon hay cách làm chè thập cẩm.
Cách làm chè nha đam ngon hoàn thành nhanh chóng, bạn cho nha đam vào nồi hạt sen, vặn nhỏ lửa liu riu cho nha đam thấm đường phèn.
Múc chè nha đam ra chén, dùng nóng hay lạnh đều ngon miệng, thanh mát cơ thể hiệu quả.
Nguồn 2monngonmoingay.com
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon